อากาศร้อนผมต้องสระบ่อย ไดร์ทบ่อย อาจทำให้ผมขาดความชุ่มชื่น วันนี้เรามีผลิตภัณฑ์ดีๆมาแนะนำเพื่อดูแลเส้นผมที่เรากันค่ะ เนื้อออยล์สีเหลือง ไม่เหนอะหนะ ใช้แล้วรับรองติดใจกลับมาใช้ต่ออย่างแน่นอนจ้า

The Ordinary 100% Organic Cold-Pressed Moroccan Argan Oil น้ำมันบำรุงที่ได้ทั้งเส้นผมและผิวหน้า ช่วยบำรุงผมได้อย่างล้ำลึกในราคาสบายกระเป๋า มีส่วนผสมของ Argan Seed Oil น้ำมันสกัดโดยวิธีการปราศจากความร้อน เพื่อป้องกันการเสียสภาพของสารอาหาร รวมถึงกรดไขมัน วิตามิน ฟีนอล และแคโรทีน อีกด้วยค่ะ

ถ้าพูดถึงผลิตภัณฑ์คุณภาพแน่นปึกชื่อดังอย่างแบรนด์ The Ordinary เชื่อว่าหลายๆคนคงมีปัญหากับสูตรต่างๆที่มีความหลากหลายมากๆของแบรนด์นี้ วันนี้ทาง Vitaminism เลยขอรีวิวสินค้าของ The Ordinary และแบ่งหมวดหมู่สินค้าเป็นประเภทปัญหาของผิวต่างๆ กับผลิตภัณฑ์สูตรที่เหมาะสมและจะแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุดมาให้ เพื่อความสะดวกและเข้าใจง่ายในการเลือกใช้ให้เหมาะสมกับสภาพผิวและความต้องการของแต่ละคนนะคะ

กลุ่มแก้ปัญหาสิว รูขุมขนกว้าง รอยแดง / ผลัดเซลล์ผิว เพื่อผิวที่เรียบเนียนขึ้น

กลุ่มนี้เป็นปัญหาผิวเบสิคเบื้องต้นของเราๆตั้งแต่วัยรุ่นจนถึงวัยทำงานจริงๆค่ะ และโปรดัคไลน์นี้ก็เป็นตัวชูโรงของแบรนด์ ที่หลายๆคนคงรู้จักเลยนะคะ

  • Niacinamide 10% + Zinc 1% – สำหรับผู้ที่ผิวเป็นสิวง่าย หน้ามัน ลดการผลิตน้ำมันส่วนเกิน ช่วยกระชับรูขุมขน และปรับโทนสีผิวให้สม่ำเสมอ ใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน
  • AHA 30% + BHA 2% Peeling Solution (ตัวนี้เป็นมาส์กนะคะ) – กรดผลไม้ผลัดเซลล์ผิว ลดการอุดตันรูขุมขน จึงลดสิวที่จะเกิดขึ้นในอนาคต อีกทั้งยังลดรอยสิว ช่วยให้ผิวสว่าง เนียนเรียบ และ Glow ขึ้น ควรใช้เฉพาะกลางคืน
  • Salicylic Acid 2% Solution – หน้าใสไร้สิว ต้องยกให้ตัวนี้ ลดสิวอุดตัน สิวเสี้ยน รอยสิวหัวขาวหัวดำ เหมาะกับผิวมัน และมีปัญหาสิว เพราะช่วยขจัดสิ่งสกปรกในรูขุมขน และลดการผลิตน้ำมันส่วนเกิน ควรใช้เฉพาะกลางคืน
  • Lactic Acid 10% + HA – เน้นผิวใสเนียนเรียบต้องตัวนี้ ช่วยผลัดเซลล์ผิวแบบอ่อนโยน เผยผิวใหม่ที่ดูเรียบเนียน ใสขึ้น สว่างขึ้น ควรใช้เฉพาะกลางคืน

กลุ่มเผยผิวกระจ่างใส ลดจุดด่างดำ

เมื่อเป็นสิว ปัญหาที่ตามมาคือรอยดำที่เกิดขึ้น และก็แน่นอนว่าอยู่เมืองไทยเจอแดดแรงร้อนระอุขนาดนี้ต้องมีปัญหาผิวหมองคล้ำกันบ้าง ยิ่งถ้าเป็นสิว แสงแดดจะยิ่งทำให้รอยสิวเข้มขึ้นได้อีกด้วย หมวดนี้เป็นกลุ่มปัญหายอดนิยมเลย แต่ไม่ต้องกังวลนะคะ The Ordinary มีผลิตภัณฑ์เด่นๆหลายตัวที่จะช่วยแก้ปัญหาจุดนี้เลยค่ะ

  • Ascorbyl Glucoside Solution 12% – เซรั่มน้ำมันวิตามินซีเข้มข้นสูงสุด เพื่อช่วยให้ผิวกระจ่างใสในระดับสูง ผลัดเซลล์ผิว ลดริ้วรอย สร้างคอลลาเจน และลดรอยฝ้ากระ เพื่อผิวอมชมพู
  • Alpha Arbutin 2% + HA – ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยสิวต่างๆจางเร็วขึ้น ช่วยให้ผิวกระจ่าง มีออร่า ขาวใสขึ้น เป็นตัวขายดีในหมวดนี้มากๆ
  • Ascorbic Acid 8% + Alpha Arbutin 2% – ผิวขาวสว่าง x2 เพราะรวมสารที่เด่นด้านนี้ถึง 2 ตัว ช่วยต้านอนุมูลอิสระ สร้างคอลลาเจน ลดริ้วรอย ฝ้า กระ จุดด่างดำ ริ้วรอยจางลง
  • Alpha Lipoic Acid 5% – เสริมสร้างความแข็งแรงให้กับผิว ปรับผิวเรียบเนียน กระจ่างใส ใช้ต่อเนื่องผิวจะกระชับ เปล่งปลั่งขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เป็นสารแอนติออกซิแดนซ์ที่มีฤทธิ์สูงช่วยลดกระบวนการอักเสบของผิว ป้องกันผิวจากการทำร้ายด้วยมลภาวะต่างๆรวมทั้งแสงแดด รวมทั้งเสริมสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น และต่อต้านริ้วรอย
  • Vitamin C Suspension 23% + HA Spheres 2% – เซรั่มวิตามินซีเน้นๆ เพื่อผิวกระจ่างใส ฉ่ำวาว เสริมสร้างคอลลาเจน ป้องกันปัญหาการเกิดผิวคล้ำเสียสะสม ชะลอริ้วรอย
  • Azelaic Acid Suspension 10% – ครีมเจลลดสิว และรอยฝ้า จุดด่างดำต่างๆ ช่วยผลัดเซลล์ผิว ต้านเชื้อแบคทีเรีย และลดการอุดตันรูขุมขน หากใช้ระหว่างวันควรทากันแดด